top of page
Pensive Coffee Time

Bùi Thị Thu Hiền

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Xin chào! Tôi là Thu Hiền. Tôi là một nhà thiết kế, năng động, sáng tạo, luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách mới !

Trạm sạc xe điện

Electric vehicle charging station
Thể loại :

Điện máy & Phương tiện giao thông

Description of Design Concept

Việc sử dụng xe điện hay các phương tiện sử dụng năng lượng sạch đang là xu hướng toàn cầu thậm chí nó đã trở thành bắt buộc ở một số nước. Với rất nhiều ưu điểm mà dòng xe điện đem lại như tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường, không phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên… tuy nhiên do dung lượng pin có hạn nên quãng đường đi chuyển của xe là vấn đề khiến nhiều người dùng e ngại. Để giải quyết vấn đề đó tôi đã lên ý tưởng thiết kế Trạm sạc xe điện công cộng này (dành cho dòng xe máy điện Vinfast).

Thiết kế kiểu dáng trạm sạc xe điện công cộng theo phong cách đơn giản, hiện đại giúp sản phẩm dễ dàng phù hợp với nhiều không gian, đáp ứng tối đa công năng và tạo sự thân thiện thoải mái cho người sử dụng. Sản phẩm là sự kết hợp của hình khối và những đường cong tạo nên một thiết kế vừa mạnh mẽ, khỏe khoắn nhưng vẫn rất mềm mại, thân thiện và không kém phần tinh tế. Tạo hình mặt trước tạo thành một góc mở giúp người dùng dễ dàng tập trung vào màn hình điều khiển đồng thời nó cũng tạo thành hình chữ V trong Vinfast. Sản phẩm được bo tròn các góc đảm bảo tính an toàn,và sự thân thiện với người sử dụng. Phần chân được tạo hình mũi tên hướng lên mang ý nghĩa phát triển không ngừng, đồng thời trang trí và chỉ dẫn hướng nhìn của người dùng lên trên phần màn hình sử dụng.

Sản phẩm được thiết kế với màu nền của thép sơn tĩnh điện, kết hợp với mảng màu trước bằng nhựa bóng sơn màu đen tráng gương, sự đối lập giữa lì và bóng, và cảm ứng trên mặt đen tạo lên một sản phẩm hiện đại, phù hợp với nhiều loại không gian khác nhau.

Looking forward to the future career

Working location:

N/A

Working term:

N/A

Expectation salary:

N/A

We are in the process of receiving topics from Enterprises for next year's graduation projects. We appreciate your support and collaboration

92836 (1).jpg
bottom of page