top of page
Pensive Coffee Time

Bùi Yến Nhi

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Tôi là một nhà thiết kế trẻ với những hoài bão , tâm huyết lớn với nghề. Điểm mạnh của tôi là quan tâm tới từng chi tiết và điều này đã giúp tôi rất nhiều trong lĩnh vực thiết kế trang sức này. Mục tiêu của tôi là tìm được một vị trí mà tôi có thể sử dụng kiến thức và điểm mạnh của mình, từ đó ngày càng phát triển bản thân và đóng góp thật nhiều cho thành công của công ty nơi tôi sẽ làm việc.

Trang sức dạ hội lấy ý tưởng từ cảnh thu hoạch hoa súng ở miền Tây

The party jewelry set is inspired by the water lily harvest scene in the West
Thể loại :

Trang sức & Phụ kiện thời trang

Description of Design Concept

Trang sức Dạ Hội ở Việt Nam hiện nay là một đề tài vẫn còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, cùng với sự hội nhập và sự tiếp thu học hỏi không ngừng của giới trẻ, loại hình này ngày càng dần phát triển và đa dạng hóa. Để đáp ứng nhu cầu cùng với mong muốn góp phần phát triển cho ngành trang sức nói chung và trang sức dạ hội nói riêng, tôi đã quyết định chọn đề tài “ Thiết kế bộ trang sức dạ hội dành cho nữ” làm đề tài tốt nghiệp của mình.

Trang sức dạ hội hiện tại được chia làm hai nhánh:

-Trang sức dạ hội sử dụng chất liệu quí như : vàng, bạc, bạch kim, kết hợp với kim cương, ruby, opal, topaz, sapphire, ganet,.... Đối tượng sử dụng loại trang sức này thường là các tầng lớp có thu nhập cao, các người mẫu, diễn viên, ca sĩ, hoa hậu, doanh nhân,...

-Trang sức dạ hội sử dụng chất liệu tổng hợp như : mĩ ký, mạ vàng, mạ bạc, đá thiên nhiên kết hợp cùng các loại da, gỗ, sơn mài,.. Dòng trang sức này hướng đến hầu hết tất cả các đối tượng khách hàng, nhất là tầng lớp trung lưu, thanh niên,..

Ý tưởng để phát triển những thiết kế của tôi được lấy nguồn cảm hứng từ chính những người dân lao động vùng sông nước. Cụ thể hơn là ý tưởng từ hình ảnh các bà, các mẹ các chị đang thu hoạch hoa súng ở vùng sông nước miền Tây. Với lý do muốn sử dụng những hình ảnh mang đậm chất giá trị văn hóa truyền thống, những hình ảnh gần gũi quen thuộc với người dân Việt Nam. Tôi đã chọn hình ảnh hái hoa súng ở miền Tây để sáng tạo nghệ thuật trong phần thi tốt nghiệp của mình.

Tôi kết hợp mặt dây cùng với chuỗi hạt cườm trắng trong suốt kéo dài, vừa để cân bằng bố cục đồng thời cũng được sử dụng như một hình ảnh tượng trưng cho dòng nước. Vòng tay và khuyên tai là những sản phẩm phụ, được chắt lọc từ những chi tiết tối giản nhất của mặt dây để không tạo cảm giác lặp lại đơn thuần trên cùng một bộ sản phẩm.

Trong đồ án tốt nghiệp lần này của mình, tôi đã đưa hình ảnh đậm chất văn hóa bản sắc dân tộc vào nhưng vẫn giữ được sự hiện đại trong thiết kế. Việc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, tính cổ truyền dân tộc và thời đại mới là điều rất khó. Tuy nhiên, tôi hy vọng đồ án của mình đã đạt được hiệu quả nhất định về mặt ứng dụng cũng như thẩm mỹ.

Looking forward to the future career

Working location:

N/A

Working term:

N/A

Expectation salary:

N/A

We are in the process of receiving topics from Enterprises for next year's graduation projects. We appreciate your support and collaboration

92836 (1).jpg
bottom of page