top of page
Pensive Coffee Time

Lê Thị Tố Oanh

Đại học Tôn Đức Thắng

Mình là Oanh, tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Công nghiệp của trường Đại Học Tôn Đức Thắng. Mình thích việc mọi thứ trong cuộc sống luôn thay đổi từng giây và nó làm cho sự sáng tạo luôn luôn đáng giá. Vì vậy mình luôn sẵn sàng để học hỏi những điều mới mỗi ngày.

Sản phẩm cá nhân hỗ trợ thoát khỏi đám cháy

Personal products to assist in escaping the fire
Thể loại :

Hàng gia dụng & Furniture

Description of Design Concept

Trong cuộc sống của chúng ta luôn tiềm ẩn những nguy cơ xảy ra các tai nạn ngoài ý muốn, một trong số đó là cháy nhà. Dù mỗi ngôi nhà, những chung cư cao tầng, nhà xưởng, những căn hộ… luôn được yêu cầu phải trang bị các hệ thống phòng và chữa cháy ( hệ thống PCCC ), tuy nhiên, ở Việt Nam, các công tác và ý thức về phòng và chữa cháy chưa cao, từ đó gây ra những hậu quả đau lòng về con số thương vong của con người khi gặp phải tình huống bị cháy nhà. Xuất phát từ mong muốn giảm thiểu số người thương vong trong những vụ cháy, tôi muốn thiết kế một sản phẩm cá nhân hỗ trợ con người thoát khỏi đám cháy một cách nhanh chóng, hạn chế tổn thương về cơ thể và dễ dàng sử dụng để tìm cách thoát thân cho chính mình.

Trao đổi với báo Sức khỏe và Đời sống, bác sĩ Đặng Tất Thắng - Khoa Cấp cứu Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội, nguyên nhân chính dẫn đến các vụ chết cháy đến từ khói, khí độc và sự thiếu hụt oxi, khiến cho nạn nhân lâm vào tình trạng nhiễm khói độc và ngất xỉu, không thể thoát thân ra ngoài. Tập trung vào nguyên nhân chính này,sản phẩm thiết kế của tôi hướng đến giải pháp để giải quyết các vấn đề quan trọng trong lúc tìm cách cứu chính mình : hạn chế ngạt khí/khói độc, tìm lối thoát và báo hiệu , cầu cứu.

Với mục đích làm sao để thoát ra khỏi đám cháy một cách nhanh chóng và an toàn nhất, sản phẩm phải thỏa mãn các yêu cầu về sự nhanh gọn, dễ sử dụng và có giới hạn thời gian sử dụng tối ưu của chính sản phẩm.

Looking forward to the future career

Working location:

N/A

Working term:

N/A

Expectation salary:

N/A

We are in the process of receiving topics from Enterprises for next year's graduation projects. We appreciate your support and collaboration

92836 (1).jpg
bottom of page