top of page
Pensive Coffee Time

Nguyễn Hồng Nhung

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Từ việc lên ý tưởng và tạo ra bản vẽ thiết kế cho sản phẩm, tôi còn được tự tham gia, theo dõi trực tiếp trong suốt quá trình chế tác ra sản phẩm. Ngoài ngành trang sức mà mình theo đuổi, tôi đã thử sức ở nhiều ngành khác như thiết kế đồ họa để trau dồi, kích thích khả năng tư duy cũng như khả năng sáng tạo. Tôi cũng may mắn có cơ hội được làm việc cho Le Jewels, Skymond Luxury –thương hiệu có tên tuổi trong ngành trang sức vàng, bạc tại Việt Nam với vai trò nhà thiết kế trang sức và thiết kế 3D. Nhận thấy rằng ngành trang sức là ngành phát triển và có sức ảnh hưởng, tôi hy vọng rằng trong tương lai những nhà thiết kế trẻ như tôi sẽ có thêm nhiều cơ hội để thể hiện mình cũng như được cống hiến và tạo ra nhiều giá trị giúp phát triển ngành trang sức vươn tầm thế giới.

Bộ trang sức cưới dành cho trang phục cưới hiện đại

Wedding jewelry set for modern dress
Thể loại :

Trang sức & Phụ kiện thời trang

Description of Design Concept

Bộ trang sức cưới dành cho trang phục cưới hiện đại được lấy ý tưởng cách điệu từ chữ song hỷ (囍) - vốn là hình ảnh quen thuộc trong mỗi đám cưới Việt. Không chỉ thế song hỷ còn xuất hiện trên những mẫu thiệp cưới, phông cưới, đến vỏ hộp bánh xu xê, trầu cau,... Song hỷ mang ý nghĩa thể hiện hai niềm vui lớn: đại đăng khoa – thi đỗ làm quan và tiểu đăng khoa – cưới vợ. Song có nghĩa là hai, Hỷ mang ý nghĩa mừng vui. Khi ghép lại, song hỷ biểu thị cho niềm vui nhân đôi, mang ý nghĩa không thể nào tốt đẹp hơn cho ngày vui của các cặp đôi uyên ương.

Phần trang trí kiềng theo bố cục đối xứng, sử dụng các đường nét trang trí to nhỏ, ngang dọc sao cho có sự liên kết với các đường nét khối chữ Hỷ. Chất liệu sử dụng chính là bạc 925 kết hợp xi vàng và đính đá nhân tạo chủ yếu theo tông màu trắng và vàng. Việc xi vàng theo từng đoạn một mà không xi tổng thể để làm nổi bật những phần chính và làm điểm nhấn cho một số phần trang trí.

Tôi muốn thông qua ý niệm sáng tác và thủ pháp thực hiện làm sao để toát lên vẻ đẹp của một sản phẩm trang sức cưới Việt Nam hiện đại, thì đẹp thôi là chưa đủ mà còn mang giá trị và ẩn sâu ý nghĩa riêng. Việc phá cách một biểu tượng lấy cảm hứng cổ điển truyền thống là chữ song hỷ, tôi muốn giúp thổi luồng gió mới vào thị trường trang sức cưới Việt Nam. Thiết kế tinh tế, hài hòa cùng chất liệu bạc mạ vàng và đá màu sẽ có giá thành khiêm tốn hơn so với thị trường trang sức cưới Việt Nam đang sử dụng chủ yếu bằng vàng, tạo thêm nhiều lựa chọn cho mọi người.

Looking forward to the future career

Working location:

Hà Nội

Working term:

Fulltime - toàn thời gian / Cộng tác viên

Expectation salary:

Trên 12 triệu (hoặc theo thỏa thuận

We are in the process of receiving topics from Enterprises for next year's graduation projects. We appreciate your support and collaboration

92836 (1).jpg
bottom of page