top of page
Pensive Coffee Time

Phan Chấn Hào

Đại học Kiến Trúc TPHCM

Xin chào, Tôi là Chấn Hào, tốt nghiệp ngành Thiết kế công nghiệp. Cùng với đam mê công việc thiết kế và nhiệt huyết, tôi mong muốn khám phá thêm nhiều giới hạn mới. Chính vì lẽ đó, có thể nói công việc sáng tạo và hành trình khám phá con đường sắp tới là ngọn lửa dẫn lối, thắp sáng năng lượng tuổi trẻ trong tôi.

Robot hút bụi "Tấm cám"

Tam Cam vacuum cleaner Robot
Thể loại :

Điện máy & Phương tiện giao thông

Description of Design Concept

Thế giới tiến đến thời đại 4.0, khái niệm robot đã không còn xa lạ. Robot được sử dụng rộng rãi và phổ biến, không những xuất hiện trong sản xuất công nghiệp mà còn phục vụ trong gia đình, giải trí và đời sống hằng ngày. Cùng với sự phát triển vũ bão của khoa học kĩ thuật, người ta ngày càng dễ lướt qua những giá trị văn hóa trong cuộc đua cuộc đua chạy theo công nghệ mới. Trẻ em thích chiếc điện thoại thông minh hơn là những trang truyện cổ tích, người lớn thích những tòa nhà cao cấp hơn những góc phố cổ yên bình. Vì lý do đó, nghiên cứu này muốn kết hợp sự tiện dụng trong đời sống hiện đại cùng với giá trị văn hóa dân gian quen thuộc, mà cụ thể là hình tượng cô Tấm và ông Bụt từ truyện cổ tích Tấm Cám, tạo nên một sản phẩm lau dọn không những đa năng mà còn ý nghĩa.

Sản phẩm máy hút bụi được phát triển mạnh về công nghệ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, chưa có nhiều sản phẩm quan tâm về mặt thiết kế tạo hình cũng như đồ họa sản phẩm mang tính thú vị, gửi gắm hình tượng ý nghĩa vào sản phẩm. Vì lẽ đó, với đồ án này, tôi muốn cải tiến sản phẩm cả về mặt công năng lẫn hình dáng. Tích hợp đồng thời khả năng quét dọn, hút bụi và lau nhà, bên cạnh đó là bổ sung khả năng lọc khí, bụi bẩn, mang lại một thiết bị vệ sinh nhà cửa đa năng, tiện dụng hơn. Không chỉ vậy, tạo dáng và đồ họa sản phẩm lấy cảm hứng từ hình tượng nhân vật cô Tấm (chiếc yếm đào) với ý nghĩa nàng Tấm chăm chỉ, đảm đang công việc; hình tượng nhân vật ông Bụt (bộ râu trắng) gửi gắm ý nghĩa các yếu tố thần kì, những phép màu có thể làm sạch, vệ sinh không gian nhà cửa chỉ bằng một cái hô biến; t sống tiện nghi mang đầy đủ giá trị chân - thiện - mỹ, cũng như gửi gắm tình yêu đối với văn hóa dân gian nói riêng và văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung.

Looking forward to the future career

Working location:

TP.HCM / Hà Nội

Working term:

Fulltime - toàn thời gian

Expectation salary:

Theo thỏa thuận

We are in the process of receiving topics from Enterprises for next year's graduation projects. We appreciate your support and collaboration

92836 (1).jpg
bottom of page