top of page
Pensive Coffee Time

Tạ Minh Trí

Đại học Tôn Đức Thắng

Với mong muốn ngày một phát triển – hoàn thiện bản thân ở vai trò là một nhà thiết kế, tôi không thể để mình hoàn toàn hài lòng với những gì đã trải qua và đạt được. Có lẽ vì thế mà chưa bao giờ tôi dừng việc trau dồi thêm kiến thức cho bản thân từng ngày.

Sản phẩm túi lấy ý tưởng từ trang phục dân tộc Hà Nhì Đen

The bag design (inspired by the Black Ha Nhi national costume)
Thể loại :

Trang sức & Phụ kiện thời trang

Description of Design Concept

Bộ sản phẩm túi - ví lấy ý tưởng từ trang phục truyền thống của dân tộc Hà Nhì, hay cụ thể hơn là Hà Nhì Đen là sự hòa trộn giữa nét đẹp trong văn hóa dân tộc và tính thẩm mỹ của tạo dáng. Những nét đẹp trong trang phục của người dân Hà Nhì đơn giản nhưng không tầm thường chính là điểm mấu chốt để khơi gợi được xúc cảm của tác giả đối với đề tài.

Đề tài khai thác tập trung chủ yếu vào màng trang phục truyền thống của phụ nữ Hà Nhi Đen, đặc biệt là chiếc yếm, thông qua các nét thăng, gấp khúc trên yếm để vận dụng và tạo sự mới lạ cho hình dáng túi. Đề mang hơi thở của Hà Nhì vào sản phẩm, trong khẩu trang trí, tác giả đã sử dụng chủ yếu các phương pháp truyền thống mà dân tộc Hà Nhì vẫn sử dụng như thêu, đính kết nút bạc, bông Cotton,... hạn chế những thay đổi mang tính trình diễn- ấn tượng đề giữ được nét mộc mạc vốn có của dân tộc Hà Nhì.

Hơn là việc tạo ra một sản phẩm mới, bộ sưu tập được lấy ý tưởng từ trang phục dân tộc Hà Nhì Đen như một thông điệp truyền tải bản sắc và vẻ đẹp trong văn hóa của dân tộc Hà Nhì đến người xem người sử dụng thông qua hình thái của những sản phẩm túi. Qua đó Còn khẳng định về sự quan tâm của tác giả đến những giá trị văn hóa của các dân tộc, mong muốn đưỢC gìn giữ và quảng bá rộng rãi giá trị đó đến gần hơn với cuộc sống hiện đại thông qua nhiều cách thể hiện khác nhau.

Looking forward to the future career

Working location:

N/A

Working term:

N/A

Expectation salary:

N/A

We are in the process of receiving topics from Enterprises for next year's graduation projects. We appreciate your support and collaboration

92836 (1).jpg
bottom of page