top of page
Pensive Coffee Time

Trần Ngọc Minh Thu

Đại học Văn Lang

Sau thời gian học tại trường, tôi đã tích lũy được nhiều kỹ năng chuyên ngành: sử dụng các phần mềm 2D (Adobe Photoshop, Illustrator), phần mềm 3D (Solidworks), Rendering (Keyshot), vẽ sketch,... và các kỹ năng mềm: làm việc độc lập và làm việc nhóm, khả năng quản lý thời gian,...

Bộ trang sức lấy cảm hứng từ tranh vẽ dân gian

Jewelry set inspired by folk paintings
Thể loại :

Trang sức & Phụ kiện thời trang

Description of Design Concept

Bộ trang sức sử dụng tạo hình “Đám cưới nhà Chuột” và hoa văn trên những bức tranh dân gian, đồng thời cũng giữ lại những hình tượng mang ý nghĩa cầu chúc, từ đó cách tân hình ảnh theo xu hướng hiện đại nhưng không làm mất đi giá trị cổ truyền.

Việc tạo tác một bộ nữ trang sang trọng mang tính thẩm mỹ cao mà không làm mất đi nét dân tộc đặc trưng trong những bức tranh dân gian đong đầy tinh hoa nghệ thuật của dân tộc thật sự là một thử thách lớn trong quá trình tạo hình và thiết kế. Từ những biểu tượng, hình ảnh, nhịp điệu và bố cục của sản phẩm đều hàm chứa những lời mong ước và cầu chúc như chính những bức tranh dân gian.

Toàn bộ thiết kế trong bộ trang sức luôn hướng đến phương án thể hiện những chất liẹu dân gian nhằm tạo sự hài hòa giữa những giá trị xưa cũ với thời đại mới. Và đó cũng là cách một người làm nghệ thuật trẻ như tôi mong muốn đóng góp sức của mình để bảo tồn và phát huy những gái trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. Mong rằng với nét mộc mạc bình dị của tranh dân gian, “Đám cưới nhà Chuột” sẽ mang đến sự gần gũi với những người tiêu dùng Việt.

Looking forward to the future career

Working location:

N/A

Working term:

N/A

Expectation salary:

N/A

We are in the process of receiving topics from Enterprises for next year's graduation projects. We appreciate your support and collaboration

92836 (1).jpg
bottom of page