top of page
Pensive Coffee Time

Trần Nguyễn Minh Thư

Đại học Công Nghệ Sài Gòn

Về công việc là một người nhiệt huyết, chịu khó tìm hiểu và học hỏi. Khi làm việc và thiết kế ở một lĩnh vực nào đó sẽ chịu khó tìm hiểu thêm về nó để có thể tạo ra được một sản phẩm tốt nhất có thể. Về tính cách lần đầu gặp có thể mọi người sẽ thấy là một cô gái ít nói, nhưng khi đã tiếp xúc nhiều thì sẽ thấy một cô gái hoạt bát và náo nhiệt.

Sản phẩm quà lưu niệm lấy cảm hứng từ dòng tranh dân gian Đông hồ

Souvenir products inspired by Dong Ho paintings
Thể loại :

Thủ công và Mỹ Nghệ

Description of Design Concept

Có thể nói, dòng tranh dân gian Đông Hồ đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt với những ai yêu thích văn hóa truyền thống nước Việt. Vào ngày 07 tháng 07 năm 2018 tờ BAOMOI.COM đã đưa ra một bài viết với tiêu đề “Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ: Đứng trước nguy cơ mai một’’.

Đồng thời, thị hiếu của một nhóm khách hàng hiện nay kể cả trẻ em, thanh thiếu niên và cả người lớn tuổi đều có thú chơi và sưu tập búp bê. Thị hiếu này phát triển khá sôi nổi và có tiềm năng trong lĩnh vực đồ chơi búp bê mà có thể khá ít người trong chúng ta có thể nhận ra nếu không bước chân vào lĩnh vực này.

Để kết hợp hai điều trên tôi đã lên ý tưởng thiết kế một sản phẩm quà lưu niệm lấy cảm hứng từ những bức tranh Đông Hồ. Sản phẩm là một con búp bê khớp cầu lấy tạo hình là em bé ôm gà trong bức tranh “Vinh hoa”. Được thiết kế dựa theo bản vẽ tranh Đông Hồ giống đến 90%, diễn đạt gần sát nhất từ hình tượng em bé, con gà cho đến bông hoa sen và nét chữ trên tranh. Sản phẩm này vừa đóng vai trò là biểu tượng của những trải nghiệm du lịch tại điểm đến là đất nước Việt Nam vừa có thể thỏa mãn sở thích thẩm mỹ của một số cá nhân người tiêu dùng có thú vui sưu tầm búp bê hoặc quà lưu niệm. Sản phẩm còn được tích hợp đèn ngủ phun sương giúp cho người mua nó có thể vừa trưng bày vừa xông tinh dầu thư giãn sau những giờ làm việc hay học tập mệt mỏi.

Looking forward to the future career

Working location:

N/A

Working term:

N/A

Expectation salary:

N/A

We are in the process of receiving topics from Enterprises for next year's graduation projects. We appreciate your support and collaboration

92836 (1).jpg
bottom of page