top of page
Pensive Coffee Time

Trần Thị Thùy Dương

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Là một NTK trẻ đã tốt nghiệp, tôi có rất nhiều hoài bão với ngành nghề mình được đào tạo. Tôi đam mê công việc của mình và đang không ngừng cố gắng phát triển khả năng sáng tạo và trau dồi thẩm mỹ của bản thân để có thể trở thành nhà thiết kế tạo ra xu hướng.

Vương miện cho cuộc thi sắc đẹp (lấy ý tưởng từ lông vũ)

Crown for the beauty contest (inspired by feathers)
Thể loại :

Trang sức & Phụ kiện thời trang

Description of Design Concept

Sản phẩm thiết kế lấy hình tượng lông vũ cổ điển, mang hình dáng vốn có, thể hiện sự tự do phóng khoáng và đặc tả rõ hơn tính hiện đại.

Theo như chúng ta đã biết, mỗi một giống chim đều mang màu sắc, vẻ đẹp khác nhau cũng như những ý nghĩa khác nhau, nhưng hình tượng lông vũ mà chúng đem lại đều sẽ mang một ý nghĩa chung. Đó là tượng trưng cho sự cất cánh, cảm xúc và tinh thần sáng tạo, sự thông minh, biết chia sẻ và là một biểu tượng của sự may mắn và cái đẹp. Đây là những điều mà những người phụ nữ hiện đại đang hướng đến. Và đặc biệt, những cô nàng ưu tú với những phẩm chất tốt đẹp đó hẳn sẽ rất tự hào thì đội lên chiếc vương miện mang ý nghĩa như vậy vào đêm đăng quang.

Trong bản thiết kế tôi đã sử dụng nhiều đường thẳng xếp đặt cạnh nhau và có thêm những mảng miếng hình lục giác được tạo hình lông vũ đặt so le với kích thước được thay đổi. Đi sâu vào chi tiết lông vũ, tôi cũng đã sử dụng mảng nét kết hợp để tạo hình tạo điểm nhấn trong thiết kế tránh sự lặp lại nhàm chán từ các khối hình cơ bản mà tôi sử dụng cũng như sẽ mang đến cảm giác hiện đại, khác biệt so với các vương miện của các cuộc thi sắc đẹp trước đó.

Thiết kế lấy gam màu xanh trắng làm chủ đạo, thể hiện và khẳng định sự mạnh mẽ, trang nhã, phù hợp với tính cách phụ nữ Việt Nam hiện đại. Là biểu tượng của tuổi trẻ, những họa tiết tạo hình lông vũ được nhắc lại và sắp xếp theo hướng lên cao dần về phía cụm trung tâm để làm nổi bật mảng chính, mang đến ý nghĩa cũng như sự hy vọng tuổi trẻ ngày càng hướng tới những điều tốt đẹp.

Looking forward to the future career

Working location:

Toàn quốc

Working term:

Fulltime - toàn thời gian / Parttime - bán thời gian

Expectation salary:

Trên 20 triệu

We are in the process of receiving topics from Enterprises for next year's graduation projects. We appreciate your support and collaboration

92836 (1).jpg
bottom of page