top of page
Pensive Coffee Time

Trần Vĩ Như Ngọc

Đại học Kiến Trúc TPHCM

Xin chào! Tôi là Vĩ Ngọc. Hiện tôi đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Thiết kế công nghiệp của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Tôi yêu việc thiết kế và có đam mê tạo ra những giá trị đẹp cho cuộc sống. Với mục tiêu trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo nên các sản phẩm đẹp và hữu ích, tôi không ngừng tìm hỏi, học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện bản thân và khám phá thêm những giới hạn mới.

Bộ đèn trang trí lấy cảm hứng từ thời nhà Lý

Set of decorative lights inspired by the Ly Dynasty
Thể loại :

Điện máy & Phương tiện giao thông

Description of Design Concept

Nhà Lý là một triều đại phát triển vô cùng rực rỡ của Việt Nam thời phong kiến, không chỉ ở mặt chính trị, quân sự, kinh tế và giáo dục mà còn ở văn hóa với các dấu ấn riêng biệt thể hiện qua các công trình điêu khắc, chạm trỗ vô cùng độc đáo. Do đó, những thành quả của triều đại này nên được tìm hiểu và gìn giữ, bảo tồn trong tâm trí con người đất Việt. Cột đá chùa Dạm là một hiện vật cổ của nhà Lý còn tồn tại đến ngày nay. Như con rồng thời Lý - hoa văn nổi tiếng đại diện cho triều đại này, cột đá chùa Dạm cũng lưu giữ nét đặc trưng của triều đại, không chỉ ở đôi rồng được chạm trổ trên thân cột mà ở hình dáng dường như không toàn vẹn của nó. Tuy nhiên, hiện nay, theo một khảo sát nhỏ với một nhóm người ở nhiều độ tuổi khác nhau, câu chuyện về hiện vật lịch sử này không được biết đến nhiều và phần lớn trong số họ không biết rằng cây cột này là một phế tích thuộc về triều đại nhà Lý. Vì vậy, tôi muốn sử dụng câu chuyện bí ẩn về cột đá chùa Dạm làm chất liệu cảm hứng để truyền tải một giá trị văn hóa đến cộng đồng. Vậy, lựa chọn sản phẩm gì là phù hợp?

Trong một không gian với nhiều những sản phẩm đẹp và ấn tượng, yếu tố quan trọng để làm cho nơi này trở nên đầy cảm xúc chính là ánh sáng bởi thứ mà chúng ta cảm nhận qua đôi mắt chính là sự phản xạ của ánh sáng từ sự vật. Vì vậy, tôi tin rằng sử dụng sản phẩm liên quan đến ánh sáng là phương án tuyệt vời để truyền đạt câu chuyện về văn hóa. Từ những điều trên, tôi thực hiện thiết kế bộ đèn trang trí nội thất lấy cảm hứng từ cột đá thời nhà Lý ở chùa Dạm này.

Looking forward to the future career

Working location:

TP.HCM

Working term:

Parttime - bán thời gian

Expectation salary:

Theo thỏa thuận

We are in the process of receiving topics from Enterprises for next year's graduation projects. We appreciate your support and collaboration

92836 (1).jpg
bottom of page